Vinhomes Riverside – nơi bốn mùa đơm hoa

Ngay giữa thủ đô có một miền xanh với hàng trăm loài cây. Cư dân sinh sống tại đây được hòa mình giữa thiên nhiên ngay cạnh những tiện nghi, dịch vụ chỉ có ở xã hội hiện đại.

Giữa thời buổi kinh tế thị trường, tấc đất quý như tấc vàng, nhiều người yêu thiên nhiên đành mang màu xanh vào nhà qua những chậu cây nhỏ, hay cố gắng xoay xở trong khoảng đất chật hẹp trước thềm nhà để tự tạo cho mình một khu vườn nho nhỏ. Sống thỏa thích giữa không gian xanh rộng lớn chỉ là giấc mơ.

Vinhomes Riverside - noi bon mua dom hoa hinh anh 1
Biệt thự Vinhomes Riverside xanh mát bên hồ bơi và những rặng hoa tím.

Bốn mùa đơm hoa

Cuối tháng 4, khi những cơn gió xuân đặc trưng của miền Bắc vừa đi qua, những hàng cây giáng hương dọc đường lớn dẫn vào nội khu Vinhomes Riverside – khu đô thị sinh thái cách hồ Hoàn Kiếm 6,5 km về phía Đông – đã nhanh chóng thay da đổi thịt. Không còn bóng dáng của mùa đông lạnh, cây nảy lộc xanh và nhuộm màu không gian. Đến Vinhomes Riverside những ngày ấy, du khách sẽ được đón chào ngay từ cửa ngõ khu đô thị với màu xanh đặc trưng của cây cỏ mùa xuân.

Mỗi năm chỉ ra hoa một lần và mỗi lần chỉ nở rộ trong vài ngày là đặc trưng của hàng cây giáng hương. Giáng hương cho hoa vàng, nhỏ li ti nhưng khi nở sẽ nở rất nhanh, đủ sức phủ kín màu vàng vừa tươi tắn, rộn ràng lên con đường lớn.

Vinhomes Riverside - noi bon mua dom hoa hinh anh 2
Rặng cây giáng hương dọc trục đường chính vào Vinhomes Riverside.

Không chỉ ở tiểu khu biệt thự mang tên Bằng Lăng mà trong cả khu đô thị, đồng hồ tự nhiên cũng điểm tiếng chuông chào hè bằng một màu tím rất đặc trưng. Màu tím bằng lăng như lời chào đầu hè, đánh thức cả những bông hoa phượng vĩ. Chỉ sau bằng lăng vài hôm, phượng vĩ cũng trổ bông, đỏ hoa rợp trời. Đi dọc khắp khu đô thị trong thời gian này, du khách sẽ thấy mùa hè như đã đến tự bao giờ. Người dân Vinhomes Riverside có lẽ không cảm nhận mùa hè ở cái nắng gắt oi ả dễ khiến con người bực dọc mà lại thích thú tận hưởng sắc màu rực rỡ khi hạ sang bởi nơi đây có dòng sông dài tới 12,8 km chạy quanh khu đô thị và một thảm thực vật lớn với hơn 12.000 gốc cây cổ thụ và hơn 100 loài hoa cỏ. Nước và cây đóng vai trò như chiếc điều hòa tự nhiên khổng lồ, đủ sức hạ nhiệt mùa hè để cư dân được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát dịu quanh năm, suốt tháng.

Miền xanh trăm hoa

Vinhomes Riverside không chỉ có nhiều cây xanh mà còn có cả thảm thực vật trù phú: từ những loại cây thông dụng đến những cây quý, hiếm gặp; từ những cây cối thời vụ chỉ nở hoặc mọc vào những thời điểm nhất định trong năm đến những cây dài ngày, quanh năm cho hoa thơm và trái ngọt; từ những cây chỉ trồng lấy bóng mát đến cả những cây trồng trang trí thành cụm, khóm xen kẽ khắp khu đô thị.

Cây được quy hoạch hợp lý thành các tầng sinh thái. Tầng cao có các cây bóng lớn như xà cừ, sưa đen, sao, sấu, muồng đen, móng bò… Tầng trung có các cây như phượng vỹ, bằng lăng, xoài, liễu… đủ có hoa có quả trong tầm với để kéo gần thiên nhiên với con người. Tầng thấp có các cây cảnh được trồng thành bụi khóm như cúc mặt trời, mào gà, xác pháo, thược dược, bỏng đỏ, sao nhái, tơ tình, ngọc thảo…

Vinhomes Riverside - noi bon mua dom hoa hinh anh 3
Hàng rào biệt thự rực rỡ hoa tại Vinhomes Riverside.

Cúc nơi đây cũng có muôn loài: cúc zinnia, cúc vạn thọ, cúc bách nhật, cúc indo, cúc kim… Cũng là màu vàng nhưng ở đây có màu vàng của osaka, của hoàng lan, giáng hương, cosmos, thược dược… Quanh sân chơi trẻ em là hàng chục gốc cây ăn trái: ổi, xoài, vú sữa, dừa, bưởi… Những bài học về tự nhiên của trẻ sẽ là những ngày chạy chơi quanh gốc cây và hỏi “Mẹ ơi, hoa gì đây”.

Vinhomes Riverside vì thế trở thành vườn trăm hoa giữa đời thực. Cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm 10 phút chạy xe, mỗi ngày, mỗi người trong hơn 1.000 cư dân nơi đây đều rời nhà trên những con đường rợp bóng cây và háo hức trở về mỗi buổi chiều tà trong tiếng đón chào của chim muông và sự hào phóng của rặng giáng hương lớn như chiếc cổng chào tự nhiên.